Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay ném bom tuần tra Biển Đông

Thứ bảy - 24/02/2018 10:13
Trung Quốc hôm nay 6/8 ngang nhiên tuyên bố đã đưa các máy bay ném bom tầm xa và chiến đấu cơ thực hiện "tuần tra chiến đấu" trên không ở Biển Đông.
Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay ném bom tuần tra Biển Đông

Tân Hoa xã dẫn lời phát ngôn viên Không quân Trung Quốc Shen Jinke hôm nay cho biết, một số máy bay chiến đấu trong đó có máy bay ném bom tầm xa H-6K và chiến đấu cơ Su-30 đã ngang nhiên tuần tra ở các khu vực Bắc Kinh đòi chủ quyền phi lí ở Biển Đông.

Theo thông báo của Không quân Trung Quốc, các máy bay chiến đấu này được hộ tống bởi các máy bay cảnh báo sớm và máy bay tiếp liệu trên không. Bắc Kinh lớn tiếng nói rằng, đây là một phần trong bài huấn luyện nhằm nâng cao năng lực của Không quân Trung Quốc trước các “mối đe dọa an ninh”. Tuy nhiên, Bắc Kinh không nêu cụ thể thời gian diễn ra đợt tuần tra này.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi khoảng 230 tàu cá Trung Quốc được hộ tống bởi các tàu tuần duyên đã ngang nhiên đi vào vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku, Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã trao công hàm phản đối, cho rằng đây là hành động đơn phương làm leo thang căng thẳng, yêu cầu các tàu Trung Quốc lập tức rời khu vực.

Các động thái làm leo thang căng thẳng của Bắc Kinh diễn ra sau khi tòa trọng tài quốc tế của Liên Hợp Quốc ở La Hay (Hà Lan) hồi tháng trước ra phán quyết bác yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông. Bắc Kinh đến nay vẫn ngang ngược tuyên bố không công nhận phán quyết và lớn tiếng tuyên bố tiếp tục các hoạt động xây dựng trái phép ở Biển Đông.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều