Thành phố Nghĩa Ô – địa điểm mua sắm và bán buôn hàng hóa lớn nhất Trung Quốc.

Thứ năm - 08/08/2019 22:04
dathangnhanh 004

Nghĩa Ô là một thị xã thuộc địa cấp thị Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang (nằm trong trung tâm của tỉnh Chiết Giang). Nghĩa Ô có diện tích tự nhiên là 1.105 km vuông, có với 7 tuyến đường nối liền 6 thị trấn vệ tinh. Nghĩa Ô có số dân trên 700 nghìn người, tuy nhiên lực lượng lao động phổ thông thường trú tại đây khoảng trên dưới 1 triệu người.

Nghĩa Ô là Trung tâm thương mại tiểu thương phẩm lớn nhất Trung Quốc, được Ngân hàng Thế Giới công nhận là khu chợ lớn nhất thế giới. Nơi đây là một khu chợ kéo dài 7 km với hàng trăm ngàn gian hàng nếu đi từ đầu đến cuối chợ.

"Khách đến đây thường xem mẫu mã, ghi chép giá rồi thỏa thuận với chủ cửa hàng, đơn hàng mua là hàng tá, hàng thùng và hàng container. Đây chính là thế mạnh lớn nhất của chợ bán buôn này". Một chia sẻ của khách hàng sau khi đi Nghĩa Ô tham quan.

Quanh khu vực Nghĩa Ô cũng là khu “công xưởng” sản xuất sản xuất đồ chơi, tiểu thủ công nghiệp, dệt may, trang sức, quần áo…. Nơi đây khá nhanh nhạy trong việc "nhái" mẫu mã hàng hóa, gần như tất cả hàng hóa phục vụ nhu cầu cuộc sống đều có tại nơi đây, có nhiều mặt hàng ngoài sức tưởng tượng phong phú nhất của du khách. Nghĩa Ô phù hợp với dòng khách tiểu thương Việt Nam nghiên cứu thị trường, hàng hóa.
 
dathangnhanh 003
 

✔️ Chợ có 5 khu thương mại chính:

1. Trung tâm Thương mại Quốc tế Yiwu – Khu 1
Đây là khu trung tâm thương mại lớn tuổi nhất của các khu. Được xây dựng vào tháng Mười năm 2001 và đưa vào sử dụng ngày 22/10/2002. Tính đến nay nó đã được 10 tuổi. Khu 1 được xây dựng với 4 tầng, tổng diện tích là 340.000m2, với 10.500 cửa hàng. Hơn 95% số đó phục vụ xuất khẩu.

Hầu hết những nhân viên trong các cửa hàng này đều có thể nói được một số từ tiếng Anh thông dụng. Họ chắc chắn hiểu "how ?". Điều họ thường dùng nhất để giao dịch với khách nước ngoài là dùng máy tính của mình để hiển thị giá.

- Đại lý tàu biển, nhà hàng, phòng nghỉ, ngân hàng, internet đều đặt bên trong khu này, điều đó thực sự tiện ích đối với người mua hàng ở đây.
- Tầng 1 dành cho các cửa hàng đồ chơi và hoa giả. Tầng 2 dành cho đồ trang sức. Tầng 3 là cho các phụ kiện trang sức, nghệ thuật và hàng thủ công. Tầng 4 là tầng dành cho các nhà máy đặt văn phòng của họ. Khu này cũng là một trong những khu bận rộn nhất, vì nó chủ yếu dành cho phụ nữ và trẻ em.

2. Trung tâm Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô – Khu 2
Khu này được đưa vào sử dụng ngày 22/10/2004 với cấu trúc 4 tầng xây dựng, tổng diện tích đạt trên 600.000 m2. Khu 2 này là nơi đặt 10.000 cửa hàng trải khắp từ tầng 1 đến tầng 4.
- Đồ da, túi, ô (dù), áo mưa nằm ở tầng 1.
- Đồ kim khí, phụ kiện điện, ổ khóa và các sản phẩm ô tô trên 2.
- Tầng 3 là dành cho thiết bị gia dụng, điện tử viễn thông, đồng hồ.
- Tầng 4 là trung tâm giao dịch của các nhà máy, trung tâm mua sắm Hồng Kông, trung tâm mua sắm Hàn Quốc. Trung tâm mua sắm Tứ Xuyên cũng nằm trên tầng này.
Giống như tầng một của Khu 1, khu 2 này cũng có đại lý tàu biển, ngân hàng, nhà hàng, công ty viễn thông ... Khu 2 còn có một khách sạn 4**** phục vụ du khách qua đêm khi viếng thăm và mua hàng.

3. Trung tâm Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô – Khu 3
Khu 3 được thiết kế với 5 tầng xây dựng với tổng diện tích là 460.000m2, có 7.000 cửa hàng. Tại đây những ngành công nghiệp giống nhau được tập trung vào một khu vực nhất định của khu.
- Tầng 1 và tầng 2 dành cho mắt kính, bút mực, văn phòng phẩm, sản phẩm thể thao, các sản phẩm giấy.
- Tầng 3 và tầng 4 dành cho mỹ phẩm và phụ kiện, cúc, dây kéo, và các phụ kiện thời trang khác.
- Tất cả các dịch vụ như hậu cần, ngân hàng, chỗ ở, ăn uống và vui chơi giải trí cũng đều có ở bên trong khu vực này.

4. Trung tâm Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô – Khu 4
Khu 4 được khai trương vào ngày 21 tháng 10 năm 2008, khu này có tổng diện tích là 1.008.000m2 với trên 19.000 cửa hàng.
Khu vực này xanh và thân thiện với môi trường hơn. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn so với những khu trước đó. Khu 4 có đầy đủ các tiện nghi hiện đại như: Cửa sổ tự động, hệ thống thu thập lượng mưa và máy phát điện năng lượng mặt trời, rạp chiếu phim 4D, cửa hàng cà phê...
- Tầng 1 là dành cho tất (vớ). 
- Tầng 2 là dệt may, găng tay và mũ. 
- Tầng 3 là giày dép, băng, ren, sợi, và khăn tắm. 
- Tầng 4 là dành cho áo lót, đồ lót, thắt lưng, và khăn choàng.
Trung tâm thương mại quốc tế Nghĩa Ô là khu chợ sáng tạo nhất, lớn nhất, phức tạp nhất thị trường bán buôn ở Trung Quốc, nó cũng là trung tâm bán buôn tiên tiến nhất trên thế giới.

5. Trung tâm Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô – Khu 5
 
dathangnhanh 005

Khai trương tháng 5 năm 2011, tổng diện tích đạt 640.000m2, toàn khu có hơn 7.000 cửa hàng trải đều trong 5 tầng, chi phí xây dựng là 1,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 218 triệu USD).
- Tầng 1 là cho các sản phẩm nhập khẩu từ châu Phi, châu Âu và Hoa Kỳ. Phần khác là đồ trang sức và hàng thủ công. 2 phần nhỏ hơn cho thực phẩm, và các sản phẩm dệt may.
- Tầng 2 là tầng dành riêng cho các sản phẩm về chăn, ga .
- Tầng 3 chuyên các loại vải và các nguyên liệu dệt.
- Tầng 4 là tầng của thiết bị tự động và phụ kiện.
 
 Từ khóa: Order hàng trung quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều