TẤT TẦN TẬT VỀ SHIP NỘI ĐỊA TRUNG QUỐC

Chủ nhật - 12/04/2020 15:08
Đa số quý khách hàng khi order, đặt hàng tại DHN-SHANG thường có thắc mắc về phí ship nội Trung Quốc. Có không ít khách hàng không hiểu được phí này là gồm những gì, khoảng bao nhiêu và cách tính phí như thế nào?
Taobao, Tmall & 1688 là những website bán hàng online lớn nhất Trung Quốc, mỗi 1 nhà cung cấp trên ấy đều do công ty hoặc cá nhân khác nhau kinh doanh, cho nên những quy định về điều lệ, giá cả, tiền ship trong nước của họ đều khác nhau.

Phí ship nội địa Trung Quốc là phí vận chuyển hàng từ phía người bán Trung Quốc đến kho của Công ty DHN-SHANG tại Trung Quốc.  Khi thực hiện công việc này người bán sẽ thông báo chính xác nhất cho bạn nếu bạn đặt hàng. DHN-SHANG KHÔNG THU phí ship này mà chỉ thanh toán cho nhà cung cấp bán hàng trên Taobao, 1688, Tmall hộ khách hàng.
Loại hình ship Giải thích giá tính ship
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu tiên dựa vào quy định của nhà cung cấp trên Taobao, 1688, Tmall, Alibaba.
Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp ở Quảng Đông là 4 tệ. Ở các tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu tiên dựa vào quy định của nhà cung cấp trên Taobao, 1688, Tmall, Alibaba.
Mỗi 0.5 kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi 1kg là 1 tệ. Và 70 tệ/đơn hàng
Bảng loại hình tính giá ship nội địa của Trung Quốc

Phí ship nội địa khi mua hàng từ Taobao.com, Tmall.com, 1688.com
Đối với những mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang gồm: Quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách, trang sức,… thì phí ship nội địa Trung Quốc trên Taobao được tính như sau:
 
dathangnhanh net vn 004

- Khoảng 80% các nhà cung cấp sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho bạn.
- Khoảng 20% các nhà cung cấp còn lại sẽ tính phí ship, giao động từ 5 – 12 tệ/đơn hàng.
- Nếu bạn đặt đơn hàng với số lượng lớn tầm 100 đôi giày/100 túi xách,…thì các nhà cung cấp trên Taobao sẽ được miễn phí phí ship nội địa Trung Quốc hoặc tính phí ship tối đa là 0.1 – 1 tệ/sản phẩm. Trong số đó, các mặt hàng như: Quần áo, phụ kiện,… tại Taobao hầu hết sẽ được miễn phí vì trọng lượng khá nhẹ.
- Đối với những loại hàng nặng, kích thước cồng kềnh thì phí ship nội địa Trung Quốc sẽ tính phí theo kg. Thường thì tính từ 6-10 tệ cho 1 kg đầu, các kg tiếp theo từ 2-4 tệ.
+ Cách tính phí ship nội địa Trung Quốc trên Tmall.com tương tự như cách tính tương trên Taobao.com. Tuy nhiên, giá hàng trên Tmall có vẻ giá cao hơn một chút. Nhưng ở Tmall.com lại có ưu điểm hơn Taobao đó là số lượng nhà cung cấp miễn phí vận chuyển nội địa lên tới 95%.
 
dathangnhanh net vn 004
+ Các nhà cung cấp trên 1688 với đặc thù là bán sỉ nên lợi nhuận rất thấp, do đó họ thường không hỗ trợ phí nội địa như khi mua hàng trên Taobao.com và Tmall.com.
- Thực tế thì số lượng nhà cung cấp miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc trên 1688 chỉ chiếm khoảng 1% mà thôi.
- Các nhà cung cấp còn lại sẽ tính phí vận chuyển nội địa theo kg. Thường thì 1 kg đầu sẽ có phí từ 6-10 tệ và các kg tiếp theo phí sẽ là 2-4 tệ.
- Những đơn hàng số lượng lớn từ 100 đôi áo/ 1000 túi xách… sẽ được miễn phí hoặc chi phí ship nội địa giảm xuống còn 0.1 – 1 tệ/ 1 sản phẩm.
Trên đây là một số thông tin về phí ship nội địa Trung Quốc. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, quý khách hàng sẽ hiểu hơn phần nào về phí nội địa Trung Quốc và có mức dự trù kinh phí sao cho phù hợp nhất khi nhập hàng Trung Quốc.
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SHANG
HOTLINE: 0946345555
EMAIL: dathangnhanhaz@gmail.com

Tác giả bài viết: Shang

 Từ khóa: Order hàng trung quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều