BỎ TÚI KINH NGHIỆM CHỌN NHÀ CUNG CẤP UY TÍN TRÊN 1688

Chủ nhật - 12/04/2020 14:46
Rất nhiều người hỏi cách lựa chọn xưởng bán hàng uy tín trên 1688? DHN-SHANG hướng dẫn nhỏ gợi ý cho các bạn một vài mẹo đơn giản giúp các bạn lựa chọn được xưởng hoặc nhà cung cấp uy tín trên 1688 để giảm thiểu rủi ro mua phải hàng kém chất lượng.
Đầu tiên tại thanh menu tại giao diện sản phẩm hoặc một gian hàng bất kỳ trên 1688 bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang hồ sơ năng lực (hồ sơ công ty) của người bán. Nếu không biết tiếng Trung bạn thể chuột phải rồi chọn "Dịch sang tiếng Việt". 
dathangnhanh net vn 002
Sau khi click vào đây các bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin hồ sơ năng lực của người bán như hình dưới:
dathangnhanh net vn 002
Tất cả thông tin liên quan đến người bán đều được Alibaba quản lý chặt chẽ và thống kê lại dựa theo toàn bộ hoạt động kinh doanh của người bán, vì vậy đây hoàn toàn là những thông tin có thể tin cậy được.

Ngay tại tên công ty chúng ta sẽ thấy được số năm hoạt động của người bán, hoạt động càng lâu càng có độ uy tín càng cao. Bên cạnh số năm hoạt động là điểm tín nhiệm được đánh giá bởi Alibaba dựa trên các hoạt động, giao dịch kinh doanh của người bán cũng là một điểm để các bạn quan tâm. 
dathangnhanh net vn 002
Thang điểm hoạt động thấp nhất là B, và cao nhất là 4A như hình dưới:
dathangnhanh net vn 002
Theo kinh nghiệm của DHN-SHANG , chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên chọn những nhà cung cấp có thang điểm hoạt động từ BBB trở lên.

Và điểm quan trọng nhất để lựa chọn được nhà cung cấp hoặc xưởng uy tín đó là xem phần thống kê giao dịch của người bán trong vòng 3 tháng gần nhất.
dathangnhanh net vn 002
1688 sẽ cung cấp cho các bạn số liệu thống kê của người bán là phần in đậm phía trên. Số liệu trung bình của ngành hàng là phần chữ mờ phía dưới như hình dưới. Chúng ta sẽ đi phân tích chi tiết từng số liệu. 
1: Tổng số sản phẩm bán được so với ngành hàng (càng cao càng tốt).
2: Tổng số khách hàng (càng nhiều khách càng tốt).
3: Tỉ lệ phần trăm số lần mua lại. Ví dụ bạn mua hàng ở shop đó 3 lần thì lần t2 và t3 được tính là số lần mua lại. Con số này sẽ giúp các bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm, sản phẩm càng tốt, chất lượng thì khách sẽ quay lại mua nhiều.
4: Tỉ lệ % giao dịch hoàn tiền (tỉ lệ càng thấp càng tốt).
5: Tỉ lệ % số giao dịch phát sinh các vấn đề sau bán hàng (càng thấp càng tốt và không có phần trăm nào là tốt nhất).
6: Tỉ lệ % số giao dịch do lỗi người bán (tỉ lệ càng thấp càng tốt).
Một vài thông tin phía dưới các bạn cũng phải chú ý: (hình dưới)
 
dathangnhanh net vn 002

1: Gian hàng đã xác thực danh tính.
2: Gian hàng cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng.
3: Chỉ số mô tả hàng hóa: chỉ này so sánh giữa mô tả sản phẩm trên web và chất lượng thực tế dựa vào phản hồi khách hàng sau khi mua hàng. (ảnh web và chất lượng thực tế khác biệt nhau đến mức nào)
4: Chỉ số tốc độ dịch vụ: ví dụ như trả lời tin nhắn, tốc độ xử lý khiếu nại ...vv. Xưởng càng giải quyết nhanh càng tốt nhé các bạn.
5: Chỉ số tốc độ lên đơn ship: tính từ lúc khách hàng thanh toán thành công đến lúc bàn giao cho bên vận chuyển nhận hàng. 
6: Tỉ lệ % khách hàng quay lại: khác với tỷ lệ mua lại ở trên đây được coi là số lượt khách và tất nhiên tỷ lệ càng cao càng tốt. 

Như vậy là DHN-SHANG đã phân tích những số liệu quan trọng nhất trên trang hồ sơ năng lực của người bán hàng trên sàn thương mại điện tử 1688. Với những thông tin bổ ích này, cho dù các bạn không biết tiếng Trung thì các bạn vẫn có thể tự tin tìm được xưởng, nhà cung cấp uy tín để giảm rủi ro mua hàng. Hy vọng với mẹo nhỏ này sẽ có ích cho các bạn.

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về việc nhập hàng Trung Quốc, nguồn hàng Taobao, 1688... DHN-SHANG luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí:
Hotline: 0946.31.5555

 

Tác giả bài viết: Shang

 Từ khóa: Order hàng trung quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều